Make your own free website on Tripod.com

ธรรมกาย ไม่กลัวเหม็น ระดมสร้างส้วมหมื่นแ่ง กะถึงขั้นลงบันทึกใน "กินเนสบุ๊ก" เพ้อฝันขนาดจะให้จัดอันดับ วัดที่มีส้วม มากสุดในโลก สะท้อนให้เห็น ความศรัทธาของสาวก จนต้องมีส้วมจำนวนมโหฬารไว้ คอยต้อนรับ

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่กองปราบปราม เวลา 12.00 น. นายผ่อง เล่งอี้ อดีตอธิบดีกรมป่าไม้ เข้าแจ้งความกับ พล.ต.ต.อดิศร นนทรีย์ ผบก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดี กับพระบานเย็น ดวงระยศ อดีตแกนนำชาวนา จ.ปทุมธานี พร้อมกับบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ 3 ฉบับ คือ มติชน, เดลินิวส์ และสยามรัฐ ในข้อหาหมิ่นประมาททำให้เกิดความเสียหาย

นายผ่องกล่าวว่าเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา พระบานเย็นเดินทางร้องทุกข์กล่าวโทษกับตำรวจที่กองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับตนรวมไปถึงพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (ไชยบูลย์ ธัมมชโย) และพระ 2 รูป และลูกศิษย์อีก 1 คน รวม 5 ข้อหา
ได้แก่ การหลอกลวงคดโกงชาวนา กรณีทำให้เสียสิทธิ์ในที่ทำกิน, ละเมิดกฎหมายพระราชบัญญัติการเช่าที่ดินเพื่อการ เกษตรกรรม, หมิ่นสถาบันกษัตริย์ ตัดไม้ ที่เชื้อพระวงศ์ปลูกไว้, บ่อนทำลาย พระพุทธศาสนา โดยบิดเบือนคำสอน ของพระพุทธเจ้า และมีพฤติกรรม ก่อการร้าย

"ข้อกล่าวหาทั้งหมด เป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรงและไม่เป็นธรรม ถ้าประชาชนทั่วไป ไม่ทราบข้อเท็จจริง จะส่งผลเสียหาย ให้กับผมอย่างยิ่ง เพราะตลอดชีวิตราชการผมปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสามารถจนเป็นอธิบดีกรมป่าไม้ ถ้าวันข้างหน้า ลูกหลานอยู่เบื้องหลัง จะอับอาย จึงขอพึ่งขบวนการยุติธรรมเพื่อปกป้องเกียรติยศศักดิ์ศรี และต้องการตำรวจ ดำเนินคดี กับพระบานเย็น ข้อหาแจ็งความเท็จ และที่แจ้งข้อหากับหนังสือ พิมพ์ด้วยเพราะเผยแพร่ข้อความไม่เป็นข้อเท็จจริง การเดินทางมาวันนี้ ไม่ได้มาในนามของลูกศิษย์วัด แต่มาส่วนตัว"

หลังการแจ้งความ พล.ต.ต.อดิศรสังการให้ พ.ต.ท.ฐณพล มณีภาค รอง ผกก. 1 ป. ดำเนินการสอบปากคำนายผ่องเบื้องต้น เพื่อจะเรียกตัว ผู้ถูกกล่าวหาตามการแจ้งความของนายผ่องมาทำการสอบสวนปากคำต่อไป

ขณะเดียวกัน พระมหาต่วน สิริธัมโม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย กล่าวว่า อาตมาได้รับหนังสือ เปิดผนึกจากนายพรศิลป์ รัตนชูเดช และนายชัชวาล ปุญปัน อาจารย์ประจำ มหาจุฬาฯ วิทยาเขตเชียงใหม่ ที่ต้องการให้ มหาวิทยาลัยถอดถอนปริญญาเอกดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ของพระไชยบูลย์ สาขาพุทธศาสตร์ ที่ได้ไปเมื่อปี 2537 รุ่น 39 เพราะไม่มีคุณสมบัติที่ควรได้รับ ไม่มีความรู้ ทางพุทธศาสนา ที่ถูกต้อง มุ่งหาลาภสักการะ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด มีพฤติกรรมซ่อนเร้นและปิดบัง เป็นต้นเหตุอิทธิพลที่น่ากลัว

สำหรับผู้ที่เสนอ ให้มอบปริญญาเอกครั้งนั้นคือพระราชวรมุนี อธิการบดีองค์ปัจจุบัน สมัยนั้นดำรงตำแหน่ง เป็นรอง
อธิการบดีฝ่ายวิชาการ และครั้งนั้นวัดยังปฏิบัติตัวดี

อย่างไรก็ตาม หนังสือที่ถอดถอนยังไม่ได้เสนออย่างเป็นทางการจึงยังไม่ได้พิจารณา โดยคณาจารย์ ของวิทยาเขตเชียงใหม่ ต้องลงชื่ออย่างเป็นทางการ เสนอมาที่อธิการบดีและประธานสภามหาวิทยาลัยอีกครั้ง จากนั้น จะพิจารณาในสภาวิชาการ หากมีมติให้ถอดถอน ก็เสนอสภามหาวิทยาลัยต่อไป พระมหาต่วนกล่าวว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์นี้ ถ้าทำมาอย่างถูกต้อง ตามขั้นตอนอาตมาก็สนับสนุนเห็นด้วยที่จะถอนปริญญาพระไชยบูลย์ โดยเฉพาะพระสุธรรมาธิบดี เจ้า อาวาสวัดมหาธาตุ ในฐานะนายกสภาฯ หากเป็น สมัยที่ท่านยังแข็งแรงอยู่รับรองท่านเอาแน่

นายกมล ศรีนอก เลขาธิการสมาคมศิษย์เก่ามหาจุฬาฯกล่าวว่าตนเห็นด้วยที่จะถอดถอน รวมถึงน่าสอบ ขั้นตอน การเสนอมอบปริญญา ด้วยว่าถูกต้องหรือไม่ ขณะนี้ขอเวลา ประสานกับทางวิทยาเขตเชียงใหม ่และนายกสมาคมศิษย์เก่า ว่าจะดำเนินการอย่างไร

รายงานข่าว จากวงการผู้รับเหมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางวัดพระธรรมกายกำลังติดต่อผู้รับเหมาก่อสร้างประมาณ 15 บริษัทเพื่อให้มาสร้าง ห้องน้ำให้กับวัดพระธรรมกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใต้สภาธรรมกายเจดีย์ เพื่อรองรับคนที่เข้าวัด และจะเป็นการสร้าง ห้องน้ำมากที่สุดในโลก จำนวน 14,000 ห้อง เป็นความคิดของพระไชยบูลย์ ที่ชอบสิ่งที่ยิ่งใหญ่

สำหรับการก่อสร้าง ห้องน้ำดังกล่าวจะเริ่มจากการให้แต่ละบริษัทเสนอรูปแบบห้องน้ำตัวอย่างก่อน จากนั้นให้เสนอราคามา โดยงวดแรก จะสร้างประมาณ 7,000 ห้องก่อน จากนั้นอีก 7,000 ห้อง

การสร้างห้องน้ำ จำนวนมหาศาลเช่นนี้ นอกจากจะรองรับกับคนมาทำบุญแล้ว ก็ยังต้องการ จะให้มีการบันทึกไว้ ในหนังสือกินเนสบุ๊ก ซึ่งเป็นหนังสือ บันทึกความที่สุดในโลกว่า วัดพระธรรมกายเป็นวัดที่มีห้องน้ำมากสุดในโลก เพราะมีสานุศิษย์จำนวนมหาศาลมาวัด.